Việt Nam vinh dự có 3 công trình đạt giải thưởng kiến trúc thế giới 2015

Giải thưởng Kiến trúc Thế Giới (International Architecture Awards) là một giải thưởng vô cùng danh giá nhằm tôn vinh những công trình kiến trúc xuất sắc trong lĩnh vực thiết kế ở khắp nơi trên thế giới. Năm nay, Việt Nam vừa có thêm 3 công trình vinh dự nhận giải thưởng này.

 

Đáng lưu ý, ba công trình đoạt giải gồm Công trình Nhà trẻ Farming Kindergarten (Đồng Nai), công trình Nhà hàng Son La Restaurant (Sơn La) và công trình Nhà House for Trees (Tp.HCM) đều là của Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa. Đây là 3 trong số hơn 60 công trình đoạt Giải thưởng Kiến trúc Thế Giới năm 2015.

 

Công trình Nhà trẻ Farming Kindergarten (Đồng Nai)


Được biết International Architecture Awards là do Trung tâm nghiên cứu Thiết kế kiến trúc nghệ thuật châu Âu phối hợp với Viện Kiến trúc và thiết kế Chicago (Mỹ) tổ chức và trao tặng. Đây là giải thưởng kiến trúc danh giá nhất trên thế giới nhằm tôn vinh những công trình kiến trúc cao tầng, thương mại, dân dụng… xuất sắc về thiết kế, xây dựng, quy hoạch cũng như tính bền vững và ứng dụng cao.
 

Công trình Nhà House for Trees (thành phố Hồ Chí Minh) 

 

Năm 2015 này, có tới hàng trăm công trình kiến trúc từ các công ty thiết kế nổi tiếng khắp nơi trên thế giới gửi bài dự thi. Giải thưởng sẽ được trao tặng cho hơn 60 công trình xuất sắc, những công trình thể hiện tốt các giá trị cũng như tiêu chí của giải thưởng.

Các công trình được giải sẽ đưa đi triển lãm tại Chicago, sau đó là triển lãm tại các nước châu Âu trong sự kiện hoành tráng mang tên "Không gian Đương đại của châu Âu", tổ chức tại Athens, Hy Lạp vào năm 2016 tới.
 

Công trình Nhà hàng Son La Restaurant (Sơn La) 

 

Được biết, công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa đã vinh dự nhận giải thưởng Kiến trúc Thế Giới lần thứ 10.
 

Tại Việt Nam, một công ty khác là công ty xây dựng CP Nhà Gió và Nước cũng từng được nhận giải thưởng danh giá này. Mục tiêu mà các công ty này hướng tới là xây dựng những công trình xanh, bền vững, giúp giải quyết vấn đề thiếu cây xanh tại các đô thị, từ đó cải thiện môi trường sống cũng như tăng thêm diện tích vui chơi, hoạt động cho trẻ em và người dân, đưa mọi người đến gần hơn với thiên nhiên.
 

(Theo Báo Xây dựng Online) 
www.batdongsandanang.net

Không gian phòng khách kết hợp với phòng bếp
Trên cùng một mặt sàn, việc kết hợp giữa phòng khách và bếp ăn ngày càng phổ biến không chỉ ở những căn hộ chung cư chật hep mà ngay cả nhà phố bởi tính linh hoạt, thuận tiện nhưng điều cần chú ý là tạo không gian đồng bộ, đảm bảo công năng sử dụng trong khi đó vẫn duy trì...
KHÔNG PHẢI TẤT CÁC BẠN TRẺ ĐỀU THÍCH SỐNG TRONG KHÔNG GIAN HIỆN ĐẠI.
Samara là một cô gái người nước ngoài đã quyết tâm thuê lại căn nhà do ông nội lên ý tưởng và bố thực hiện để được sống trong hơi thở của quá khứ. Samara Vise là nữ biên tập của một tạp chí mạng chuyên về nhà ở. Cô đã chia sẻ về căn hộ của riêng mình. Samara chai sẻ căn...
Tự xây hay chìa khóa trao tay ?
Làm nhà là một việc lớn trong đời đối với tất cả mọi người. Thông thường mỗi người chỉ có một cơ hội để thực hiện việc đó. Và do đó hầu hết đều thiếu kinh nghiệm và rất lúng túng khi bắt tay vào việc. Tự xây hay chìa khóa trao tay là một câu hỏi rất nhiều người băn khoăn. Cả...
Nhà phố thoáng đãng nhờ ý tưởng đập bỏ hết tường ngăn
Ngôi nhà ở Hà Nội có diện tích 69 m2 trông rộng hơn nhờ có không gian thông thoáng từ sân trước tới sân sau.  
Tư vấn thiết kế biệt thự vườn 3 tầng đẹp
Hỏi: Xin chào các KTS, tôi đang có nhu cầu xây một căn biệt thự 3 tầng nổi, 1 hầm theo phong cách hiện đại trên mảnh đất 21x 25 m nằm trong khu đô thị.